Chào mừng bạn đến với VIETACO

Lỗi Cơ học trong một số máy in thẻ nhựa

Thông báo lỗi cơ học có thể đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau với máy in. Một số vấn đề này có thể được người dùng máy in tự khắc phục, một số sẽ cần đến hỗ trợ kỹ thuật.

Trong bài viết này

  • Mô tả sự cố
  • ( Các ) nguyên nhân và ( các ) giải pháp
  • Nắp máy in bị mở
  • ( Các ) thẻ bị kẹt trong máy in
  • Máy in D2T2 (máy in Badgy, máy in Primacy, máy in Edikio, máy in Zenius, v.v.)
  • Agilia
  • Ruy băng bị rách hoặc đứt

 

Mô tả sự cố

  • Máy in hiển thị thông báo cơ học
  • Nút nguồn power-button và đèn LED trên máy in sáng và ổn định.
  • Màn hình cảm ứng LCD hiển thị thông báo lỗi
  • Khi khởi chạy một tác vụ in, quá trình in bắt đầu (bạn có thể nghe thấy tiếng động từ máy in) nhưng sau đó dừng lại.
  • Quá trình in bị gián đoạn hoặc không thể khởi chạy.

( Các ) nguyên nhân và ( các ) giải pháp

Nắp máy in bị mở
Đảm bảo rằng nắp máy in được đóng đúng cách (nắp trên hoặc nắp bên tùy theo từng model máy in).

Đảm bảo rằng nắp máy in vẫn đóng trong suốt quá trình in.

Có một hoặc nhiều thẻ bị kẹt bên trong máy in
Các bộ phận của máy in có thể di chuyển mà không có cảnh báo trước. Không cố gắng tháo ruy băng, mảnh ruy băng hoặc thẻ bị kẹt khi máy in đang được kết nối với nguồn điện.

Không bao giờ sử dụng bất kỳ loại dụng cụ nào (tua vít, vật sắc nhọn, v.v.) để lấy thẻ ra. Bạn có nguy cơ gây hư hỏng nghiêm trọng cho các trục lăn, đặc biệt là trục gia nhiệt của thiết bị. Mọi hư hỏng như vậy sẽ không được bảo hành.

Máy in D2T2
Mở nắp máy in và tháo ruy băng ra khỏi máy in.

Nhấn và giữ nút nguồn để kích hoạt các trục lăn cấp thẻ. Thao tác này sẽ đẩy ra tất cả các thẻ bị kẹt bên trong máy in.

Nếu thẻ vẫn bị kẹt bên trong máy in, hãy ngắt kết nối máy in khỏi nguồn điện và nhẹ nhàng đẩy thẻ về phía đầu ra của máy in. Nếu có nhiều hơn một thẻ, hãy luôn đẩy thẻ ở trên cùng trước.

Khi đã lấy hết tất cả các thẻ bị kẹt, hãy lắp lại ruy băng vào đúng vị trí và kết nối lại máy in với nguồn điện.

Khởi chạy một tác vụ in mới.

Agilia
Mở cửa bên của máy in.

Tháo các khay cassette.

Nhấn và giữ nút nguồn để kích hoạt các trục lăn cấp thẻ. Thao tác này sẽ đẩy ra tất cả các thẻ bị kẹt bên trong máy in.

Nếu thẻ vẫn bị kẹt bên trong máy in, hãy ngắt kết nối máy in khỏi nguồn điện và sử dụng bánh xe chống kẹt giấy (jam-clearing wheel) để đẩy thẻ về phía khe thoát thẻ của máy in cho đến khi bạn có thể dễ dàng lấy thẻ ra hơn. Nếu có nhiều hơn một thẻ, hãy luôn đẩy thẻ ở trên cùng trước.

Khi đã lấy hết tất cả các thẻ bị kẹt, hãy lắp lại các khay cassette vào đúng vị trí và kết nối lại máy in với nguồn điện.

Khởi chạy một tác vụ in mới.

Ruy băng / phim chuyển tiếp (retransfer film) và ruy băng bị rách hoặc đứt
Các bộ phận của máy in có thể di chuyển mà không có cảnh báo trước. Không cố gắng tháo ruy băng, mảnh ruy băng hoặc thẻ bị kẹt khi máy in đang được kết nối với nguồn điện.

Máy in D2T2
Ruy băng bị đứt hoặc rách

Agilia
Ruy băng in hoặc phim chuyển tiếp bị đứt

 

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn
Nếu các giải pháp này không khắc phục được vấn đề, thì một bộ phận cơ khí đang gặp lỗi.

Các dấu hiệu cho thấy lỗi chưa được khắc phục bao gồm:

  • Nút nguồn và đèn LED   trên máy in vẫn sáng và ổn định.
  • Màn hình LCD vẫn hiển thị lỗi
  • Thông báo lỗi cơ học ban đầu trên màn hình vẫn được hiển thị
  • Một tác vụ in mới không thành công

Hãy liên hệ với nhà phân phối của bạn để được hỗ trợ.

Nếu bạn không có thông tin liên hệ của nhà phân phối, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Khi bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà phân phối:

Đảm bảo có sẵn

  • Model và số sê-ri của máy in (có thể tìm thấy trên nhãn dán bên dưới máy in hoặc khi in thẻ kiểm tra kỹ thuật (In thẻ kiểm tra).
  • Phiên bản của hệ điều hành (máy tính)
  • Mô tả về sự cố
  • Mô tả về những gì đã được thực hiện để cố gắng khắc phục sự cố

Đảm bảo bạn đang ở tại máy tính đã cài đặt trình điều khiển máy in và máy in đã được kết nối với máy tính đó.

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận